A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động tập thể dục giữa giờ của học sinh trường Tiểu học Xuân viên

Nhằm tạo không khí thoải mái cho các con học sinh, hằng ngày, Trường Tiểu học Xuân Viên tổ chức hoạt động tập thể dục giữa giờ vào các buổi giữa giờ ra chơi buổi sáng các ngày trong tuần. Hoạt động này giúp cho các con được thư giãn tinh thần, giảm bớt căng thẳng để học tốt các tiết học tiếp theo.

     Đã trở thành một thói quen, mỗi khi nghe thấy tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi sau tiết 3 là các thầy cô giáo chủ nhiệm lại khẩn trương giúp các con xếp hàng tập trung ở sân trường để sẵn sàng vào bước vào bài thể dục giữa giờ. Khi tất cả các bạn học sinh đã có mặt đông đủ ở sân trường, từng hồi trống vang lên, các bạn nhanh chóng đứng vào hàng của lớp mình, đảm bảo hàng dọc, hàng ngang đúng khoảng cách.

    Nếu như các em khối lớp nhỏ có thể chưa tập được thuần thục nên luôn hào hứng với các bài tập thì các anh chị khối 4, khối 5 đã không còn xa lạ với những động tác thông thường. Chính vì vậy, để tăng hứng thú cho các em,  cô giáo Tổng phụ trách của trường đã đưa những bài hát sôi động làm nhạc nền cho buổi thể dục giữa giờ. Trong điệu nhạc vui nhộn, bạn nào cũng cảm thấy vui vẻ, hưng phấn và sảng khoái hơn. 

Sau khi kết thúc bài tập, các bạn học sinh cùng nhau thực hiện động tác thư giãn tại chỗ theo nhạc và cùng nghe những lời nhận xét về giờ tập của cô Tổng Phụ trách để những lần tập sau sẽ đều và đẹp hơn nữa.

Hằng ngày nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ, những động tác nhanh nhẹn, khỏe khoắn của các em học sinh khi thực hiện bài thể dục giữa giờ, Ban Giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo đều cảm thấy rất vui. Niềm vui đó đã trở thành niềm hạnh phúc khi được chứng kiến các em lớn lên từng ngày, ngày một tự tin và khỏe mạnh hơn.

Một số hình ảnh thể dục giữa giờ:

Bài và ảnh: Ngụy Thị Hồng Thủy (GV Trường TH Xuân Viên)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 02 : 611