A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

KHƠI NGUỒN SÁNG TẠO

Sau kì nghỉ Tết Dương lịch, Trường tiểu học Xuân Viên vinh dự nhận được đề xuất của đoàn làm phim phóng sự "Đổi mới sáng tạo" - VTV7 - Đài truyền hình Việt Nam xin phép được về thăm trường và làm phim về hoạt động đổi mới sáng tạo trong dạy học môn Mĩ thuật do cô Nguyễn Thúy Liễu phụ trách.
            Nhận được công văn của Đài THVN, Nhà trường đã hết sức tạo điều kiện để đoàn làm phim hoàn thành tốt nhiệm vụ.
          Ngày 06/01/2018, khởi đầu năm mới dương lịch cũng vừa lúc các em học sinh hoàn thành xong chương trình học kì I năm học 2017 - 2018, Đoàn phóng viên VTV7 đã về Trường làm việc.
Đoàn yêu cầu giáo viên Mĩ thuật tổ chức các hoạt động dạy học theo hướng đổi mới sáng tạo. Công việc ghi hình diễn ra suốt một ngày. Các em học sinh được vừa chơi, vừa học, vừa khám phá những điều thú vị của thiên nhiên, cây cỏ, hoa lá,...
          Sau mỗi hoạt động là những sản phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp của các em. Từ những chất liệu thu nhặt trong vườn trường, các em đã say mê sáng tạo ra nhiều tác phẩm ngộ nghĩnh, đáng yêu như tâm hồn ngây thơ trong sáng của các em vậy.
          Trong hoạt động làm bưu thiếp tặng người thân nhân những dịp quan trọng, các em đã bày tỏ được tình cảm của mình trong từng nét vẽ, sự khéo léo, tỉ mỉ trong việc tạo hình, xếp hoa, trang trí bưu thiếp rất đẹp và nâng niu một cách rất trân trọng.
          Đoàn làm phim đã đánh giá rất cao về sự quan tâm của nhà trường đến hoạt động nghệ thuật cho các em và sự chăm lo trăn trở với nghề của giáo viên mĩ thuật. Để các em có được những giờ học hiệu quả, bổ ích, cô đã không quản vất vả tìm kiếm, sưu tập rất nhiều nguyên vật liệu từ các loại phế thải để làm đồ dùng dạy học minh họa trong các tiết lên lớp.
          Hạnh phúc nào hơn khi ngắm nhìn những thành quả lao động của mình đang ngày một đâm chồi nảy lộc, hẹn ngày đơm hoa, kết trái.
Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của đoàn và sản phẩm của các em học sinh.
 
hd Copy
 
hd4 Copy
 
hd6 Copy
 
lá9
 
lá8
 
lá11
 
lá12
 
lá 5 Copy
 
lá1
 
lá3
 
lá7
 
lá6
 
lá14
 
17 Copy
 

Nguồn: thxuanvien.nghixuan.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 292